© Đăng ký tuyển sinh trực tuyến
Liên thông đại học ngành Điều Dưỡng

  KÊNH THÔNG TIN TUYỂN SINH QUỐC GIA

 • Tuyển sinh 2015: Xuất hiện những khối xét tuyển mới

  Thông tin từ Bộ GD-ĐT, đến thời điểm này đã có 328 trường ĐH, CĐ, học viện, nộp phương án tuyển sinh 2015 về Bộ. Trong những phương án này, đã xuất hiện nhiều khối xét tuyển mới, lạ mà nhiều trường đưa ra.

  Hơn 300 trường ĐH, CĐ nộp phương án tuyển sinh riêng

  Theo thống kê chưa đầy đủ của Bộ GD-ĐT đến nay, đã có 328 trường ĐH, CĐ, học viện, nộp phương án tuyển sinh 2015 về Bộ. Trong số các trường đã nộp đề án có 185 trường ĐH, CĐ chỉ sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển; 143 trường ĐH, CĐ tuyển sinh theo hai phương thức: xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển dựa vào kết quả học tập của thí sinh ở bậc phổ thông.

  Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “Tất cả các trường tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia đều sử dụng kết quả của thí sinh dự thi ở các cụm thi do trường ĐH chủ trì. Các trường đã thực hiện đúng quy định của Bộ về xác định tổ hợp các môn xét tuyển vào các ngành của trường. Số tổ hợp các môn xét tuyển tối đa đối với một ngành là 4. Bên cạnh các khối xét tuyển truyền thống, một số trường đề xuất thêm các tổ hợp xét tuyển mới cho phù hợp hơn với yêu cầu của ngành nghề đào tạo. Các trường tuyển sinh dựa vào kết quả THPT của thí sinh đều có qui định ngưỡng chất lượng đầu vào, thường điểm trung bình chung 3 năm THPT là 6 trở lên đối ĐH và 5,5 trở lên đối với CĐ”.

  Thí sinh dự thi tuyển sinh vào trường ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2014.

  Thí sinh dự thi tuyển sinh vào trường ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2014.

  Trường kỹ thuật, kinh tế xét tuyển thêm môn Sinh

  Được sự mở cửa của Bộ GD-ĐT về xây dựng tổ hợp môn thi xét tuyển nên nhiều trường đại học đã đưa thêm những khối thi mới, lạ khác với khối thi truyền thống.

  Gây bất ngờ nhất là Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, tuyển sinh 2015, trường đưa thêm môn Sinh học vào xét tuyển với nhiều ngành. Theo giải thích của lãnh đạo nhà trường là do nhiều thí sinh thi đạt điểm cao ở khối B (Toán, Hóa, Sinh) cũng có thể đạt điểm cao ở khối A và A1. Nhiều em đỗ đại học khối A và B trước đây nhưng đã quyết định chọn vào học ĐH Kinh tế Quốc dân, và các em đó có kết quả học khá tốt. Kết hợp với những phân tích chung, nhà trường quyết định năm 2015 sẽ xét tuyển thêm cả môn Sinh học để tạo thêm cơ hội cho nhiều sinh viên có nguyện vọng được xét tuyển vào trường.

  Tương tự, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, tổ hợp 3 môn xét tuyển được chọn trên cơ sở các khối thi truyền thống của trường trước đây (A, A1, D1, D3) và bổ sung thêm các tổ hợp môn thi khác (Toán-Hóa-Anh, Toán-Hóa-Sinh) nhằm tạo điều kiện cho thí sinh một sự lựa chọn rộng rãi hơn sau khi kết quả thi tốt nghiệp THPT 2015 được công bố.

  Thêm khối A2,B1, khối 0

  Trong phương án tuyển sinh 2015 của Trường ĐH Công nghiệp TPHCM xuất hiện 2 khối thi mới. Cụ thể, ngoài các khối thi truyền thống là A, A1, B, D1, trường còn có khối thi A2 với tổ hợp 3 môn Toán, Ngữ văn và Vật lý; khối B1 với tổ hợp các môn Toán, Tiếng Anh, Hóa học.

  Trường ĐH Mở TPHCM xét tuyển thêm 2 khối O (Ngữ văn, Lịch sử và Ngoại ngữ - với Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật) và O1 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh).

  Trường xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi THPT quốc gia do các trường ĐH tổ chức. Điểm trúng tuyển được xác định theo 3 nhóm (Kỹ thuật, Kinh tế - Quản lý, Xã hội - Nhân văn).

  Điểm trúng tuyển vào trường ĐH Mở TP Hồ Chí Minh sẽ xét theo từng ngành và được xác định theo 3 nhóm.

  Nhóm Kỹ thuật, gồm các ngành Khoa học máy tính, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ sinh học;

  Nhóm Kinh tế - Quản lý gồm các ngành: Quản lý xây dựng, Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Hệ thống thông tin quản lý;

  Nhóm Xã hội nhân văn gồm các ngành: Luật kinh tế, Xã hội học, Công tác xã hội, Đông Nam Á học; Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật.

  Kiểm tra học lực, xác định môn thi chính

  Tuyển sinh 2015, trường ĐH Ngoại thương sẽ sử dụng kết quả Kỳ thi THPT quốc gia do các cụm thi do các trường đại học chủ trì để xét tuyển. Trường xét tuyển theo từng khối thi, cụ thể: Khối A: Toán, Lý, Hóa; A1: Toán, Lý, Tiếng Anh; D1: Văn, Toán, Tiếng Anh; D2: Văn, Toán, Tiếng Nga; D3: Văn, Toán, Tiếng Pháp; D4: Văn, Toán, Tiếng Trung; D6: Văn, Toán, Tiếng Nhật

  Đặc biệt, để đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển, thí sinh phải có điểm trung bình chung học tập từng năm học THPT (lớp 10, 11, 12) từ 6,5 trở lên. Hạnh kiểm từng năm học THPT (lớp 10, 11, 12) từ loại Khá trở lên.

  Tuyển sinh 2015, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội bổ sung thêm điều kiện sơ loại. Theo đó, thí sinh đăng ký xét tuyển phải có tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp 3 môn thi xét tuyển, tính cho 6 học kỳ THPT từ 20,0 trở lên.

  Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, lấy môn Toán có mặt trong tất cả các tổ hợp môn xét tuyển và là môn thi tự luận (180 phút). Kết quả thi môn Toán sẽ là thước đo tin cậy về năng lực tư duy logic của thí sinh, vốn rất cần thiết khi theo học các ngành kỹ thuật tại Trường. Do đó, Toán được chọn là môn thi chính (hệ số 2) khi xét tuyển vào một số ngành đào tạo.

  Trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM xác định môn thi chính là Toán (nhân hệ số 2), ngoại trừ các ngành: D580301, D840101, D840104, C840101). Điểm xét tuyển theo ngành ngoại trừ ngành Khoa học hàng hải (D840106-101, D840106-102, D840106-103): điểm xét tuyển theo chuyên ngành;

  Nhóm ngành điện, điện tử (D520201, D520207, D520216): thí sinh đăng ký dự tuyển theo các mã ngành quy ước, tuy nhiên chỉ tiêu và điểm xét tuyển chung theo nhóm ngành. Sau khi học chung 2 năm sinh viên được xét phân ngành dựa vào kết quả học tập và nguyện vọng của sinh viên.

  Trường ĐHSP TP Hồ Chí Minh, điều kiện xét tuyển là thí sinh phải tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm các học kỳ ở bậc THPT đều đạt loại khá trở lên. Trường xét tuyển theo ngành và tổ hợp các môn thi. Với các ngành có môn thi chính, điểm môn thi chính nhân hệ số 2.

  Hồng Hạnh (tổng hợp)

  Taskslink: Xét tuyển đại học Đại Nam 2014Xet tuyen dai hoc Dai Nam 2014Tuyển sinh trung cấp y tế Hà Nội ngành dượcTuyen sinh trung cap y te Ha Noi nganh duocLiên thông trung cấp lên cao đẳng y tế Hà ĐôngLien thong trung cap len cao dang y te Ha DongTuyển sinh trung cấp sư phạm mầm nonTuyen sinh trung cap su pham mam nonLiên thông ngành dược sĩ cao đẳngLien thong nganh duoc si cao dangLT đại học Kinh Tế Quốc DânLT dai hoc Kinh Te Quoc DanXét tuyển đại học ngành Kĩ thuật Hóa Học đại học Đại NamXét tuyển đại học ngành Kiến Trúc đại học Đại Nam,Liên thông hệ chính quyLien thong he chinh quyLiên thông đại học Kinh Doanh Và Công Nghệ.

 • TIN KHÁC:
 • Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại xét tuyển đợt 2, 3 và hệ nghề năm 2014
 • Du học sinh Anh, Mỹ có nhiều bộ sách giáo khoa
 • “Đổi mới thi tuyển sinh ĐH - một cái mới... gây sốc“
 • Tuyển Sinh Văn Bằng 2, Tại Chức Đại Học Luật Hà Nội
 • Du Học Đài Loan Trọn Gói Chỉ Từ 145 Triệu

  KÊNH THÔNG TIN TUYỂN SINH QUỐC GIA

 • Địa chỉ: Phòng 101 Nhà A, Số 40 Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 0966.99.66.33
 • Home-phone: 0433.507.753
 • Email: thongtintuyensinh24h.vn@gmail.com
 • Website: http://thongtintuyensinh24h.vn