© Đăng ký tuyển sinh trực tuyến
Liên Thông Ngành Điều Dưỡng Hệ Đại Học Cấp Bằng Chính Quy

  KÊNH THÔNG TIN TUYỂN SINH QUỐC GIA

 • Thu hút người tài năng vào đào tạo trong các trường quân đội

  Thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước và quân đội, nhiều năm qua, công tác tuyển dụng, thu hút những người tài năng vào phục vụ trong các lĩnh vực của quân đội đã được triển khai dưới nhiều hình thức, góp phần xây dựng quân đội vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, trước yêu cầu xây dựng quân đội trong tình hình mới, đòi hỏi cần phải có những biện pháp phù hợp cùng những chính sách đãi ngộ thỏa đáng, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo tại các học viện, nhà trường quân đội.

  Hiệu quả từ chủ trương đúng

  Thượng úy Bùi Bình Giang (Đoàn 871, Tổng cục Chính trị) là một trong những học viên tiêu biểu được Bộ Quốc phòng tuyên dương thành tích học tập năm 2014. Giang sinh năm 1988, tại xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Năm 2008, khi đang là sinh viên năm thứ 2, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Cần Thơ, thì tình cờ một lần xem trên Báo Quân đội nhân dân đăng tải thông tin về việc Bộ Quốc phòng đang có chủ trương tuyển dụng sinh viên trong nước để gửi đi học tập tại nước ngoài. Điều kiện là tất cả các môn học tại trường của sinh viên đều phải có điểm trung bình trên 8,0 mới được nộp hồ sơ xét tuyển. Từ nhỏ, Bùi Bình Giang đã đam mê lĩnh vực công nghệ thông tin và ước mơ được đi học tập ở nước ngoài để được thỏa mãn niềm đam mê của mình, nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ và bà ngoại hay bị đau ốm, nên ước mơ của Giang đành phải gác lại. Do vậy khi có được thông tin trên, Giang đã lập tức liên hệ với các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng để đăng ký. Ít lâu sau, Giang chính thức được Bộ Quốc phòng tuyển dụng và cử đi học tập tại Liên bang Nga. Vượt qua nhiều khó khăn, vất vả, sau 7 năm liên tục học tập xa nhà, Bùi Bình Giang đã xuất sắc đạt thủ khoa của Trường Đại học Bách khoa Tomsk (Nga) với điểm tổng kết cả quá trình là 5,0 (thang điểm cao nhất của các trường học của Nga). Với thành tích trên, Bùi Bình Giang đã được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng phong quân hàm Thượng úy và được quyền lựa chọn đơn vị công tác phù hợp với khả năng, điều kiện của mình.

  Với Trung úy Nguyễn Thành Công, thủ khoa của Học viện Biên phòng năm 2014 là trường hợp tương tự. Năm 2010, khi đang là sinh viên năm thứ 2 của Trường Đại học Quy Nhơn (Bình Định), Công tham gia một buổi tuyên truyền về truyền thống và hình ảnh tốt đẹp của người chiến sĩ Biên phòng. Được các thành viên trong nhóm tuyên truyền hướng dẫn, Công đã làm thủ tục thi và trúng tuyển vào đào tạo ngành Quản lý cửa khẩu của Học viện Biên phòng. Sau hơn 4 năm nỗ lực phấn đấu nghiêm túc, Nguyễn Thành Công đã hoàn thành nhiệm vụ học tập với số điểm tổng kết toàn quá trình là 8,08, được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng phong quân hàm Trung úy. Sau khi tốt nghiệp, Công không lựa chọn về nhận công tác ở đơn vị gần gia đình (xã Đức Châu, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh), mà anh lại xin về công tác tại Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang, nơi cách xa gia đình của anh tới hơn 1000km.

  Trên đây là những trường hợp cụ thể, minh chứng cho chủ trương, chính sách thu hút, tuyển dụng và đãi ngộ nhân tài của Đảng, Nhà nước và quân đội đi vào cuộc sống, tạo được hiệu quả đúng đắn.

  Cần có cách làm phù hợp

  Để thu hút, tuyển dụng nhân tài vào phục vụ quân đội, Bộ Quốc phòng đã xây dựng, ban hành và áp dụng chính sách đãi ngộ phù hợp, cụ thể. Đó là cán bộ được xếp bậc quân hàm, hệ số lương cao hơn so với khởi điểm; tạo điều kiện lựa chọn đơn vị về nhận công tác phù hợp với mặt mạnh của mỗi cá nhân và điều kiện, hoàn cảnh của từng người… Những năm vừa qua, các đơn vị làm nhiệm vụ trực tiếp tuyển sinh, thu hút tài năng của Bộ Quốc phòng đã có nhiều biện pháp, cách làm nhằm lựa chọn được nhiều học viên có tài năng vào đào tạo, phục vụ lâu dài trong quân đội. Trong số đó, Học viện Kỹ thuật Quân sự đã có nhiều cách làm hiệu quả, không chỉ góp phần thu hút những người giỏi mà còn tạo ra sự lan tỏa rộng rãi đến nhiều đối tượng trong xã hội. Đại tá Lê Minh Thái, Phó giám đốc Học viện Học viện Kỹ thuật Quân sự, cho biết: Hằng năm, sau mỗi kỳ thi tuyển sinh, học viện đã cử cán bộ trực tiếp về quê, đến từng gia đình của các em học sinh có kết quả tuyển sinh đạt loại giỏi, thủ khoa… để chúc mừng và báo tin đến các em và gia đình. Đồng thời mời gia đình đến thăm quan cơ sở vật chất của nhà trường cùng những điều kiện sinh hoạt, học tập của con em họ. Việc làm này đã góp phần thu hút được những em học sinh giỏi ở lại học tập tại trường và cống hiến phục vụ quân đội, bởi vì thường khi đã thi đạt thủ khoa hoặc kết quả giỏi ở Học viện Học viện Kỹ thuật Quân sự, thì rất có thể các em cũng đạt thủ khoa ở các cơ sở đào tạo khác…

  Trung tướng Phạm Xuân Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Phó trưởng Ban thứ nhất Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng, cho biết: Trong những năm qua, việc thu hút tài năng vào đào tạo để phục vụ lâu dài trong quân đội đã đạt kết quả tích cực, góp phần vào quá trình xây dựng quân đội ngày một cách mạng, chính quy, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong điều kiện mới. Cùng với đó, các chính sách về tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng và đãi ngộ tài năng phục vụ quân đội đã được quán triệt và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả ở các cấp, các ngành.

  Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc thu hút tài năng phục vụ quân đội thời gian qua cũng còn không ít những hạn chế, bất cập, chưa tương xứng với tiềm năng của đất nước và yêu cầu nhiệm vụ của quân đội trong tình hình mới. Vì vậy, việc tăng cường, chú trọng thực hiện các chính sách đãi ngộ, biện pháp thực hiện phù hợp để thực sự thu hút người tài năng vào đào tạo, phục vụ quân đội là vấn đề có ý nghĩa cấp thiết hiện nay.

  MAI CHU ANH
  Nguồn: qdnd.vn

  Taskslink: Xét tuyển đại học Đại Nam 2014Xet tuyen dai hoc Dai Nam 2014Tuyển sinh trung cấp y tế Hà Nội ngành dượcTuyen sinh trung cap y te Ha Noi nganh duocLiên thông trung cấp lên cao đẳng y tế Hà ĐôngLien thong trung cap len cao dang y te Ha DongTuyển sinh trung cấp sư phạm mầm nonTuyen sinh trung cap su pham mam nonLiên thông ngành dược sĩ cao đẳngLien thong nganh duoc si cao dangLT đại học Kinh Tế Quốc DânLT dai hoc Kinh Te Quoc DanXét tuyển đại học ngành Kĩ thuật Hóa Học đại học Đại NamXét tuyển đại học ngành Kiến Trúc đại học Đại Nam,Liên thông hệ chính quyLien thong he chinh quyLiên thông đại học Kinh Doanh Và Công NghệLiên thông đại học Thành ĐôngTuyển sinh liên thôngTuyển sinh liên thông hệ chính quy.

 • TIN KHÁC:
 • Gần 200 chỉ tiêu xét tuyển NV2 vào Học viện Chính sách & Phát triển
 • Ngành đăng ký môn thi chính: Điểm dưới mức sàn vẫn trúng tuyển!
 • Học phí đại học: Chờ dấu đỏ sẽ tăng
 • Cử nhân sư phạm dư thừa, giáo viên vẫn thiếu
 • ĐH Xây dựng xác định Toán là môn xét tuyển chính
 • Tăng tiết đối phó kỳ thi ‘hai chung’
 • Điều kiện vào đại học có thay đổi?
 • Xu thế chọn nghề của học sinh
 • Tuyển Sinh Thạc Sỹ Ngành Quản Trị Kinh Doanh 2018
 • Tuyển sinh thạc sỹ ngành quản lí giáo dục
 • Tuyển sinh Cao học Ngành Quản Lý Hành Chính Công năm 2017
 • Chương Trình Đào Tạo Thạc Sĩ Quản Lý Kinh Tế

  KÊNH THÔNG TIN TUYỂN SINH QUỐC GIA

 • Địa chỉ: Phòng 101 Nhà A, Số 40 Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 0966.99.66.33
 • Home-phone: 0433.507.753
 • Email: thongtintuyensinh24h.vn@gmail.com
 • Website: http://thongtintuyensinh24h.vn